6 VỊ THUỐC QUÝ TRỊ TRĨ HIỆU QUẢ
Trĩ là một căn bệnh phổ biến và khá khó chịu, gây bất tiện cho nhiều người. Một đặc điểm phổ biến của trĩ đó là rất dễ tái phát kể cả sau cắt trĩ. Do vậy một giải pháp tự nhiên: sử dụng các thảo dược trị bệnh trĩ sẽ được ưu tiên lựa chọn và rất phù hợp trong điều trị.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thảo dược trị bệnh trĩ độc đáo và hiệu quả nhất và khám phá cách chúng có thể giúp bạn thoát khỏi sự phiền toái và khó chịu của căn bệnh trĩ nhé:
– Hòe giác: vị thuốc đầu bảng trong điều trị trĩ, được ghi nhận trong cuốn “thần nông bản thảo kinh” cách đây hơn 2000 năm. Hòe giác có tính hàn đánh mạnh vào tính nhiệt của bệnh trĩ. Với thành phần hóa học Flavonoid: 4.8% Rutin + 12,5% flavonoid toàn phần có tác dụng cầm máu tốt, giảm đau rát, chống viêm, kháng khuẩn, co búi trĩ, bền thành mạch tốt, nhuận tràng.
– Địa du: Tính hàn với tác dụng cầm máu giải nhiệt, tán ứ huyết (nguyên nhân gây trĩ). Người xưa muốn dứt bệnh ở phía dưới toàn dùng tới nó để trị, trong đó có bệnh trĩ đi cầu ra máu.
– Hoàng Cầm: Tính hàn với tác dụng cầm máu, làm mát cơ thể, giảm đau, dễ đại tiện. Là kháng sinh tự nhiên giúp kháng khuẩn rộng, chống viêm rất tốt. Với hoạt chất flavonoid baicalin>4% giúp giảm tính thẩm thấu mao mạch, bền thành mạch hỗ trợ điều trị trĩ nhiệt.
– Phòng phong: có tác dụng giảm đau rát, giảm ngứa, giảm co thắt giúp đại tiện dễ dàng, hạ nhiệt, kháng khuẩn tiêu viêm sưng giúp cải thiện triệu chứng của trĩ
– Đương quy: với tác dụng giảm đau rát, tăng lưu lượng máu lưu thông qua trực tràng hậu môn giúp co búi trĩ. Chống viêm , kháng khuẩn cải thiện viêm ngứa búi trĩ, nhuận tràng dễ đại tiện
– Chỉ xác: giảm đau, giảm ngứa, giúp tiêu hóa tốt, tăng lưu thông khí huyết giúp co búi trĩ
Ngoài ra còn các vị thuốc như diếp cá cũng là vị thuốc mát giúp cải thiện trĩ hiệu quả
Với sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và y học hiện đại, chúng ta có thể khám phá những lợi ích tuyệt vời của các thảo dược và áp dụng chúng vào việc điều trị trĩ vừa hiệu quả, vừa an toàn và ưu điểm là ngăn ngừa tái phát tốt.
Ý kiến bình luận
Bài viết liên quan